DJ Hoàng Anh - Thiên tài âm nhạc điện tử Việt Nam

DJ Hoàng Anh tên thật là Vũ Hoàng Anh sinh ngày 01/12/1981, là một DJ người Việt Nam tại Hà Nội hiện sinh sống và làm việc tại HCM. Anh từng được bầu chọn là DJ số 1 Việt Nam và có danh tiếng cùng sự kính trọng của tất cả các DJ từ Bắc chí Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm.

DJ Hoàng Anh là một thần đồng trong ngành âm nhạc điện tử Việt Nam, bậc thầy của những bậc thầy, là một DJ được kính nể nhất từ Bắc chí Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm. DJ Hoàng Anh tên thật là Vũ Hoàng Anh sinh năm 1981 tại Hà Nội trong một gia đình có ba mẹ đều là giảng viên đại học. Những xáo trộn trong cuộc sống gia đình phần nào ảnh hưởng đến cậu bé được kỳ vọng theo đuổi văn chương. Thay vào đó, Hoàng Anh chọn ngành kỹ thuật Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, đang học kỹ thuật thì bỗng nhiên thích nghề DJ và mày mò theo học từ năm 2002 cho tới ngày thành danh là năm 2004 - giải nhất cuộc thi tìm tài năng trẻ DJ do Heineken tổ chức. Lần đầu tiên Hoàng Anh trình diễn trước công chúng sáng tác của mình 'Màu Hồng' và được huyền thoại DJ thế giới Tiesto chọn làm người chiến thắng, lúc trao giải DJ Tiesto đã để lại một lời nhận xét lịch sử:"Hoàng Anh là DJ tốt nhất trong tất cả các DJ tham gia thi ở khu vực châu Á mà tôi đã từng chấm".

Năm 2003, Hoàng Anh đại diện cho Việt Nam biểu diễn tại Đài Loan cùng các DJ của Nhật và Malaysia. Năm 2006 là một năm đáng chú ý của Hoàng Anh khi anh trở thành DJ đầu tiên và duy nhất của Việt Nam phát hành một album riêng, mang tên 'Một nửa nụ hôn' (VAFACO), do Hoàng Anh sáng tác và hòa âm.

Năm 2008, Hoàng Anh một lần nữa đại diện cho Việt Nam biểu diễn ở Thailand cùng các DJ đến từ Singapore, Australia, New Zealand.

Năm 2009, Hoàng Anh xuất hiện trên album đánh dấu sự trở lại của 'Mỹ Nhân Ngư' Mỹ Lệ, với ca khúc chủ đề 'Nhan sắc' và 'Như cánh chim trời'. Cùng lúc đó, Hoàng Anh sáng tác single nhạc dance 'Gió yêu thương' của Cao Thái Sơn.

Năm 2010, ngoài việc tiếp tục công việc của một DJ, Hoàng Anh dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho album thứ hai của mình, cùng với những dự án mới của các ca sĩ khác như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Cao Thái Sơn, Hồng Ngọc, Khánh Linh...

Đầu năm 2013, Hoàng Anh đã mời được nữ ca sĩ Zara Taylor từ Canada sang Việt Nam biểu diễn, sau đó cùng nhau ghi âm bài hát Lullaby, chuyển thể từ bản gốc là bài Ngủ ngon nhé em do chính Hoàng Anh sáng tác, với phần giai điệu mới do chính Zara Taylor viết. Đây là sự kiện đã tạo thêm một bước đột phá mới trong giới DJ và người yêu nhạc dance nước nhà. Không chỉ ở Việt Nam, tên tuổi DJ Hoàng Anh còn vươn xa ra quốc tế. DJ Mag Asia công nhận "DJ Hoàng Anh là người tiên phong trong âm nhạc điện tử ở Việt Nam".

Năm 2015, Hoàng Anh được mời làm giám khảo The Remix bên cạnh Hồ Ngọc Hà, Lưu Thiên Hương và Nguyễn Hải Phong, và thực hiện tour diễn kỷ niệm 15 năm sự nghiệp xuyên Việt & qua các thành phố Sydney, Melbourne, London, Calgary.

2016 Hoàng Anh trở thành DJ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên sân khấu của Anjunabeats (Chasing Summer 2016).

Denon DJ đã có vinh dự được cộng tác cùng DJ Hoàng Anh trong nhiều sản phẩm, sự kiện. Đặc biệt DJ Hoàng Anh là trưởng ban giám khảo trong cuộc thi DJ toàn quốc Denon DJ Vietnam Award mùa thứ nhất.


(*) Xem thêm ››