JOHN "00" FLEMING - CÂY ĐẠI THỤ CỦA DÒNG NHẠC TRANCE

John "00" Fleming ( John Fleming) sinh năm 1969 tại Worthing, West Sussex, Anh Quốc. Ông có tuổi đời hoạt động trong lĩnh vực DJ và sản xuất âm nhạc từ đầu những năm 1990 tới nay và được xem là một trong những cây đại thụ của dòng nhạc Trance thế giới.

Tiểu sử:

John Fleming hay còn biết đến với cái tên John “00” Fleming là một Procducer và DJ nhạc Trance nước Anh, sinh năm 1969 tại Worthing, West Sussex.

 

Ông bắt đầu hoạt động DJ từ năm 1987 và sản xuất âm nhạc từ đầu những năm 1990. Tới nay, John đã sở hữu cho cá nhân mình một kho tàng âm nhạc rất lớn và chất lượng mà hầu hết các nghệ sĩ đều phải kính nể. Không chỉ là DJ và Producer lâu năm, ông còn sở hữu và vận hành Joof  Recording với những số Joof Radio chất lượng được phát trực tiếp đều đặn hàng tháng thông qua Digitally Imported.

Trước đó ông đã phát hành các single, remixes và Album của mình thông qua rất nhiều hãng thu âm nổi tiếng thời bấy giờ như Ministry of SoundDeconstruction Records, Logic Records, và 3 Beat Music.

 

Đầu những năm 2000, ông đã phải đấu tranh với căn bệnh Ung thư Phổi quái ác nhưng đã chiến thắng nó. Tuy với sức khỏe không được tốt nhưng ông vẫn đều đặn cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng với các show diễn dày đặc tại các sự kiện và club trong thời gian đó.

Ông từng bắt đầu với GOA Trance, rồi sau đó chuyển hướng sang Psychedelic Trance. Âm nhạc của John từ đầu những năm 1980 có sự ảnh hưởng khá nhiều từ Jean Michel Jarre, Tangerine Dream, và hiện nay là Astral Projection, Airwave, Trifonic.

JOOF Recording:
Sau rất nhiều các single và remixes, cùng các bộ sưu tập Trance chất lượng của mình, John đã tạo dựng nên hãng thu âm riêng của mình - JOOF Recordings và năm 1998. Single đầu tiên được hãng cho ra mắt có tên “We Have No Refence of Time”, đây là sự kết hợp của John “00” Fleming và Russell Floorplay. Ngoài ra, John cũng đã cho ra mắt 2 nhãn đĩa phụ khác là JOOF Deep và JOOF Test Series. Tuy nhiên, 2 nhánh nhỏ này đã không duy trì được lâu với lần release gần nhất kể từ năm 2006.

 

JOOF Recordings đã từng cho ra mắt rất nhiều đĩa đơn, các bản remix và album với các nghệ sĩ đình đám thời bấy giờ như Airwave, John O'CallaghanAnne SavageSolar FieldsMike Dierickx, Wizzy Noise, Anton Chernikov, Oliver Prime, L.S.G. and Liquid Soul. Hãng thu âm đã thể hiện rất tốt qua ở thị trường  Trance và Psychedelic Trance, tiêu biểu như LSG – Netherworld (2005) và Airwave - Parallel Lines nhận được nhiều sự hỗ trợ từ  Armin Van BuurenTiëstoAbove & Beyond và Paul Oakenfold.

Năm 2011, John đã thành lập thêm JOOF V.2, nơi mà đã cho ra mắt các sản phẩm từ các nghệ sĩ như J. Michael Cober, Elyseun, Red & Blue, Adam Antine, and Gary Delaney.

Năm 2015, John bổ nhiệm Gary Delaney và Daniel Lesden với chức danh A&Rs (Tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ) cho JOOF Recordings, chịu trách nhiệm cho việc giám sát và phát triển của hãng. Đầu năm 2016, John đã chuyển JOOF V.2 trở thành JOOF Mantra, một nhánh tập trung vào Psy-trance đã tạo điểm nhấn cực lớn của hãng. Cũng vào năm 2016 đã xuất hiện thêm JOOF Aura, một nhãn mới dành riêng cho Progressive House.

Âm nhạc:

 

Xuyên suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, John đã cho ra mắt rất nhiều album, đĩa đơn cũng như các bộ sưu tập dành cho riêng mình, trong đó đáng chú ý tới các album phòng thu như Heaven & Hell (as John "00" Fleming & The Digital Blonde pres. 00.db), Angels & Demons (as John "00" Fleming & The Digital Blonde pres. 00.db), Nine Lives, One.Hundred.Ten WKO, Alter Ego - #1 Beatport Releases, cùng với các bản đĩa đơn và remix đều đặn từ đầu những năm 1990 tới nay.

 

,

 

,

 

Mối cơ duyên với Denon DJ:

John 00 Flemming - một cái tên mang rất nhiều sự kính trọng trong dòng nhạc Trance thế giới với sự nghiệp hơn 30 năm, ông chủ của Joof Recording, và hơn hết một con người yêu công nghệ và sự đột phá. Ông đã tự thú nhận rằng mặc dù quá quen với hệ sinh thái của Pioneer hơn 2 thập kỷ qua, nhưng ông đã hoàn toàn chuyển đổi qua Denon SC6000 vì ông quá yêu nó và nó thực sự cho thấy được sự tiến bộ công nghệ vượt bậc. Thiết bị đầu tiên ông sử dụng là Denon, và ông cũng là người đầu tiên ủng hộ sự chuyển đổi CD những thập niên 90, và một lần nữa ông lại quay lại một vòng tròn với sự phát triển mới của Denon.

 

Là một OG DJ (cách gọi dành cho các DJ đời đầu sử dụng đầu đĩa than), John từng chia sẻ rằng mình đã quá quen thuộc với việc sử dụng các đầu đĩa than, những chiếc analog mixer nên khi ông chuyển qua sử dụng các thiết bị DJ kĩ thuật số mới, ông rất kĩ tính trong việc chọn và sử dụng các thiết bị này. Từ những ngày đầu sử dụng các thiết bị đọc đĩa CD đơn giản từ những năm 1990 mà thịnh hành nhất thời đó là các sản phẩm như Denon DN- series, ông rất ấn tượng với việc các đầu đọc đĩa nhưng có mâm xoay là motor rise (giả lập đĩa than). Cho đến nay, ông vẫn luôn được thấy và sử dụng bộ sản phẩm Denon Prime Series gồm SC6000 Prime, LC6000 và X1850 tại tất cả các show diễn, các số radio của JOOF Radio và sử dụng cá nhân tại nhà.

 

Ông đã từng chia sẻ rất nhiều về thiết bị của Denon DJ trên trang Instagram cá nhân của mình từ những ngày đầu tiên ông sử dụng chúng. Rằng ông yêu thích âm thanh của Mixer X1850 đem lại, sự mượt mà đến khó tin khi điều chỉnh các dải tần âm trong việc mixing, cách mà SC6000 hoạt động trơn chu qua từng vạch sóng chạy trên màn hình, điều mà ông chưa từng thấy trên các thiết bị DJ khác. Sự tiện dụng khi sử dụng công nghệ Stream nhạc trực tuyến, nơi ông tìm kiếm và sử dụng các bản nhạc mới đồng thời ngay khi chơi nhạc. Trên tất cả, ông rất yêu thích chế độ Dual Layer của SC6000, đây thực sự là tính năng mà ông chưa từng nghĩ rằng nó lại tuyệt vời đến thế.


(*) Xem thêm ››