OLIVER HELDENS - "Thiên tài nhạc House"

Oliver Heldens vốn đã rất quen thuộc và nổi tiếng nhất nhì trong làng nhạc điện tử thế giới. Với chất nhạc tuy lạ nhưng cực kì bắt tai của mình, anh đã dần chinh phục và đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ. Hãy cùng Denon DJ Vietnam tìm hiểu tiểu sử và những cột mốc đáng nhớ của anh trong suốt khoảng thời gian cống hiến cho nền âm nhạc thế giới suốt gần một thập kỉ qua nhé!

Oliver J. L. Heldens sinh năm 1995 có thể coi như một thiên tài thành công trẻ tuổi nhất trong làng DJ. Đến năm 2020, tuy chỉ mới 25 tuổi, Oliver Heldens đã có 3 năm đứng TOP 10 trong bảng xếp hạng DJmag danh giá nhất toàn cầu. Năm 2018 anh là DJ thứ 9 thế giới và tại bảng xếp hạng mới nhất hiện tại anh được xếp hạng thứ 7, điều này làm cho a trở thành DJ nhạc house có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Oliver Heldens chính là tượng trưng cho sự khác biệt, một thiên tài trẻ với cá tính âm nhạc đặc biệt. Điều này cũng chính là tôn chỉ cho một đại sứ Denon DJ chính hiệu. Anh được cho là người tiên phong cho dòng nhạc Future House, giúp cho dòng nhạc này gây được tiếng vang trong bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Anh cũng sản xuất những bản Bass House thông qua một nghệ danh khác là Hilo (viết ngược của Oli H)

Hi Lo cũng là một tên nghệ danh khác của Oliver Heldens

 

Anh là người thành lập cũng như sở hữa hãng thu âm Heldeep Records từ 2019, một hãng thu âm chuyên về dòng Deep House, cũng là dòng nhạc mà anh yêu thích nhất. Là DJ người Hà Lan, nơi mà sản sinh ra nhiều tên tuổi lớn trong ngành âm nhạc điện tử thế giới như Huyền thoại sống Tiesto, “Thầy của những bậc thầy” LaidBack Luke, hoặc ngôi sao trẻ Martin Garrix. Hãng thu âm cũng như sự nghiệp của anh nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các ngôi sao trong làng nhạc điện tử.

 

Về sự nghiệp của mình, Oliver đã có rất nhiều năm làm DJ và Producer trước đó, nhưng mọi chuyện thay đổi theo chiều hướng tích cực khi anh ký hợp đồng với hang thu âm Spinnin’ Records năm 2013 cùng hai track nhạc đầu tiên là Stinger và Thumper, đồng sác tác bởi DJ Jacob van Hage. Cũng trong năm  2013, track nhạc mang tên Gecko của anh đã tạo tiếng vang lớn và ngay lập tức nhận được sự chú ý từ Tiesto. Ngay sau đó anh cũng đã ký phát hành bài nhạc dưới tên hãnng đĩa Musical Freedom. 2014, cho ra đời bản Vocal của Gecko (Overdrive) với nữ ca sĩ Becky Hill, phát hành dưới hãng thu âm Warner Music Group’s FFRR. Bản nhạc này sau đó lập tức nắm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng UK Top 40. Cũng nhờ đó anh được nhiều tên tuổi lớn hơn như David Guetta, Zedd và Martin Garrix hỗ trợ, cho ra đời nhiều sản phẩm thành công tiếp theo.

 

 

Anh bắt đầu phát hành các số Heldeep Mixtape trên nền tảng Soundcloud và năm 2014, mixtape của anh mang rất nhiều màu sắc từ các dòng nhạc khác nhau, đặc biệt là Deep House và Tech House rất được ưa chuộng thời điểm đó.

Sức nóng của cái tên Oliver Helden lập tức được thể hiện ngay khi anh góp mặt trong danh sách top 100 DJ của DJ Mag năm 2014 với vị trí 34, và vị trí 12 trong năm 2015. Thành công nối tiếp thành công, anh đã từng được BBC 1 Radio mời về trình diễn show residency vào thứ 5 thứ ba hàng tháng,

Từ những năm bắt đầu phát triển sự nghiệp đến nay, Oliver Helden đã bỏ túi cho mình rất nhiều danh hiệu, chứng nhận và tất nhiên là một danh sách dài các bản nhạc thường xuyên được phát hành nhưng vô cùng chất lượng, có thể kến đến như Space Sheep, Shade of Grey, Gecko (Overdrive), The Right Song, Bunny Dacne,…

 

Chúng tôi tự hào vì Oliver Heldens chính là một trong những đại sứ của Denon DJ – một DJ hàng đầu thế giới bởi sự khác biệt.


(*) Xem thêm ››