ENGINE® DJ MỞ RỘNG KHẢ NĂNG KẾT NỐI VỚI DỮ LIỆU ĐÁM MÂY VÀ KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA DROPBOX VÀ BEATSOURCE VỚI BẢN PUBLIC BETA MỚI

Bản public beta mới được ra mắt bởi Engine DJ cho phép DJ có thế tiếp cận dữ liệu âm nhạc được trữ trong dữ liệu đám mây của riêng mình ở bất cứ nơi này trên thế giới thông qua Wi-Fi hoặc Ethernet được tích hợp sẵn trong sản phẩm của Denon DJ.

Engine DJ, nhà phát triển hàng đầu trong giải pháp về phần mềm DJ đa nền tảng, thông báo bản cập nhật Engine OS v1.6 public beta đã có mặt từ ngày hôm nay. Bản cập nhật mới nhất này cho phép DJ khả năng truy cập Dropbox và dịch vụ BeatSource LINK trực tiếp từ mọi thiết bị có Engine OS. Engine OS v1.6 còn thêm vào hai tính năng được yêu cầu nhiêu nhất bởi người dùng: beat grids linh hoạt với tất cả các thiết bị và khả năng xem trước nhạc cho thiết bị Prime 4. Đi cùng với Engine OS là update Engine PRIME cho desktop thêm vào liên kết với Dropbox và beat grids linh hoạt cùng với khả năng import beat grid từ hai phần mềm Serato DJ Pro và rekordbox 5.

Engine Prime

Bản cập nhật Engine OS và Engine Prime v1.6 public betas sẽ được phát hành miễn phí bắt đầu từ hôm nay trên Official Denon DJ Forum.  Hãng cũng khuyến khích người dùng trải nghiệm bản beta này và phản hồi với nhà phát hành. Denon DJ rất phấn khích khi được hợp tác cùng người dùng để đảm bảo những tính năng mới nhất và luồng công việc tích hợp có thể thỏa mãn nhu cầu của cộng đồng người tiêu dùng đa dạng và nhiều đam mê.

Những điểm nổi bật trong bản public beta v1.6:

Tích hợp dữ liệu đám mây cá nhân của Dropbox ( Engine PRIME, Engine OS)

Dẫn đầu với công nghệ streaming độc lập, Engine OS đã có một nước đi hợp lý mới – dữ liệu đám mây cá nhân với Dropbox. Với việc tích hợp với Dropbox, DJ bây giờ đã có thể trữ những bản nhạc của mình vào trong dữ liệu đám mây thông qua Engine PRIME và từ đó có thể tiếp cận với những dữ liệu của mình thông qua mọi thiết bị Engine OS ở bất cứ đâu trên thế giới. Giống như với những dịch vụ streaming, những tracks được lấy từ dữ liệu đám mây sẽ được tải về toàn bộ trước khi cho phép người dùng phát lại để đảm bảo bản nhạc sẽ được phát mà không có bất cứ gián đoạn nào ngay cả khi đường truyền mạng của người dùng gặp sự cố. Để có thêm thông tin về Dropbox và những gói lưu trữ truy cập: https://www.dropbox.com

Branding - Dropbox

Dịch vụ Streaming Beatsource LINK (Engine OS)

Khả năng Stream nhạc với định dạng mở cho DJs đã có thể thực hiện với Beatsource LINK. Hợp tác với những hãng thu âm hàng đầu thế giới, Beatsource LINK cung cấp một thư viện nhạc định dạng mở và playlists đa dạng được thiết kế dành riêng cho DJ. Từ bất cứ thiết bị Engine OS nào, Người dùng có thể lướt, tìm kiếm và chơi những bản nhạc trong thư viện khổng lồ của Beatsource LINK mà không cần phải sử dụng máy tính. Beatsource LINK hỗ trợ cả 2 chức năng playback tối ưu (128kb/s AAC) và nâng cao (256kb/s AAC). Cùng với tất cả các dịch vụ streaming, dữ liệu trình diễn như BPM, Key, Hot Cues, và Loops sẽ được lưu vào nguồn dữ liệu của DJ và sẽ được hiển thị lại khi mà bản nhạc được sử dụng trong những bản mix tiếp theo. Để có thêm thông tin về Beatsource LINK truy cập: https://www.beatsource.com/link

 

Beatgrids linh hoạt ** (Engine OS)

Engine PRIME v1.6 giờ đã có thêm tính năng cho hppes người dùng thêm beat grids theo cách thủ công vào các bài hát với nhiều tempo và BPMs khác nhau. Người dùng có thể đặt nhiều móc nối tempo mọi nơi trên bài hát để đổi BPM của track hoặc là chỉnh cho tempo không bị dao động theo cách thủ công. Tính năng nay rất tiện lợi trog việc sắp xếp lại beat grid trên những bản vinyl cũ hoặc chỉ định nhiều nhánh tempo cho những bài hát có thay đổi tempo có chủ đích như những trường đoạn transition lên/xuống hoặc những bản nhạc multi-genre. Những thiết bị chạy Engine OS sẽ tự động phát hiện những bài hát với beatgrids linh hoạt và thay đổi BPM với những decks đang được ở trong sync.

 

Chức năng xem trước bài hát (Track Preview - PRIME 4)

Khả năng xem trước một bài hát trực tiếp từ thư viện nhạc nay đã có mặt trên thiết bị Prime 4. DJ bây giờ có thể bấm vào ảnh artwork của album từ tracklist của mình để có thể xem trước bài hát mà không cần phải load vào deck. Ngoài ra, người dùng còn có thể bấm vào nhiều tiêu đề bài hát trên thư viện để ‘needle-drop’ vào những phân đoạn khác nhau của bài hát. Chức năng nay sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm bài hát tiếp theo trong set nhạc của mình, đặc biệt là trong khoảnh khắc quan trọng nhát của bản mix. Chức năng xem trước nhạc được thiết kế biện pháp bảo vệ để đảm bảo những bản nhạc được xem trước sẽ chỉ được phát trong cue mix chứ không phải với khán giả.

Đường dẫn tải bản cập nhật và những ghi chú về phát hành này có mặt trên Official Denon DJ Forum

**Lưu y: Bản cập nhật beta này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển cuối cùng trước khi được ra mắt chính thức. Những chức năng trong bản cập nhật này có thể sẽ được thay đổi mà không được báo trước trong tương lai. Như mọi phiên bản beta khác, người dùng nên tạo một phiên bản dự phòng cho bộ sưu tập nhạc của mình trước khi thử nghiệm và chỉ sử dụng trong môi trường được kiểm soát. Mọi góp ý nên được gửi trên Forum Offical Denon DJ và không phải trên các kênh mạng xã hội.


(*) Xem thêm ››