ENGINE OS VỪA RA MẮT BẢN CẬP NHẬT MỚI V1.5.1 CÙNG VỚI NHIỀU CẢI TIẾN VÀ TIỆN ÍCH.

Mới đây, Engine OS vừa tung ra bản cập nhật V 1.5.1 dành cho các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành này, bao gồm Engine OS dành cho thiết bị DJ Độc lập và Engine Prime dành cho PC, Mac.

 

Với phiên bản này, các thiết bị DJ độc lập sẽ được tích hợp thêm 2 dịch vụ Stream nhạc trực tuyến là SoundCloud GO+ và BeatPort LINK (Beatsource sẽ được bổ sung trong bản cập tiếp theo). Ngay khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn sẽ toàn quyền truy cập và sử dụng hàng triệu bản nhạc với chất lượng tùy chọn là MP3 128kbps thông thường và AAC 256kbps chất lượng cao.

Link tải phiên bản mới nhất: https://www.denondj.com/downloads

 

Thêm vào đó và Quick Source Menu hiển thị ngay trên màn hình thư viện nhạc, điều này giúp bạn dễ dàng chuyển chế độ sử dụng giữa các nguồn nhạc vật lý như USB, thẻ nhớ SD, ổ cứng SSD và các dịch vụ Stream nhạc Online như SoundCloud GO+, TIDAL và BeatSource LINK chỉ bằng một lần chạm vào màn hình. Các thông tin về bản nhạc Online như BPM, Key, Hot Cue, Loop,… đều được lưu vào bộ nhớ của thiết bị đang sử dụng và không tốn thời gian phân tích lại trong những lần sử dụng tiếp theo.

 

Tiếp theo cần phải kể đến thuật toán phân tích BPM mới. Ở phiên bản trước, Phil Morse – nhà sáng lập của Dingital DJ Tips – đã không ngớt lời khen ngợi rằng đây là thuật toán tốt nhất và chính xác nhất hiện nay. Và với bản cập nhật tiếp theo này, thuật toán được áp dụng sẽ phân tích nhanh hơn và chính xác hơn nữa. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng giữa phiên bản này và phiên bản trước đó.

 

Ngoài ra, phần mềm Engine Prime trên PC, Mac sẽ được cải tiến nhỏ ở Sync Manager đưa ra thông báo chính xác hơn về dung lượng sau khi truyền các file nhạc vào các nguồn nhạc vật lý như USB.

 

Và mỗi một thiết bị khác nhau cũng sẽ có thêm các tính năng mới khác nhau, cụ thể như:
- Micro Gate Threshold level (Prime 4)
- Ghi âm Micro (Prime 2, Prime GO và Prime 4)
- Tắt/mở tính năng Crossfader (Prime GO)
- Chức năng Split Cue (Chia tai nghe thành 2 bên) và hoán đổi vị trí của Split Cue (Prime GO)

“Các DJ chưa từng có cơ hội được sử dụng hàng triệu bản nhạc rộng lớn như vậy trên các thiết bị DJ độc lập trước đây. Một DJ hoàn toàn có thể xuất hiện tại một sự kiện, chơi bất kỳ bản nhạc nào có trên thế giới mà không cần đến bất kỳ một thiết bị lưu trữ vật lý như USB hay máy tính. Thật tuyệt vời khi xem chúng ta đã đi được bao xa từ những ngày mang theo một thùng chứa đầy đĩa Vinyl và những quyển hay cả balo chứa toàn đĩa CD. Chúng tôi rất vui mừng khi dẫn đầu ngành công nghiệp này đến với chương tiếp theo của lịch sử các thiết bị phát lại âm nhạc (DJ)” – Phát biểu bởi Jason Stout, Product Marketing Manager của Engine DJ.


(*) Xem thêm ››