LỜI NHẬN XÉT THẬT CỦA LÃO ĐẠI JOHN FLEMING VỀ DENON DJ SC6000:

Tôi đã có thời gian trải nghiệm thiết bị Denon DJ SC6000 mới thời gian gần đây và rất nhiều các bạn muốn biết ý kiến cá nhân của tôi. Tôi sẽ thành thật ngay từ khi bắt đầu, hãng Denon gửi tôi các thiết bị này để trải nghiệm và dùng thử tuy nhiên điều đó không có nghĩa tôi phải cẩn trọng lời trong lời nói của mình.

LỜI NHẬN XÉT THẬT CỦA LÃO ĐẠI JOHN FLEMING VỀ DENON DJ SC6000:

 

Thế giới ngày hôm nay đã hoàn toàn khác biệt, bình thường thì tôi sẽ có rất nhiều cuộc gặp mặt tại lễ hội âm nhạc Amsterdam (ADE) và gặp gỡ với các nhà sản xuất để họ giới thiệu với tôi sản phẩm của họ và vài tiếng thử nghiệm riêng trong phòng với thiết bị của họ nhưng Covid đã kết thúc cách làm này. Tôi thực sự thích hơn khi các thiết bị này được gửi riêng cho tôi để tôi có nhiều thời gian làm quen và tìm hiểu trong thời gian phù hợp của mình trong căn phòng tôi với loa của tôi mà tôi biết rất rõ. Ở thời điểm viết bài này, tôi dã dành ra một vài tiếng để mix trên thiết bị mới và thậm chí thu lại bản JOOF radio mới nhất của tôi nên tôi đang cảm thấy càng ngày càng quen thuộc với thiết bị hơn.

Mặc dù tôi luôn theo dõi tất cả công nghệ âm nhạc và các phát triển mới, tôi nghĩ câu chuyện của tôi giống với nhiều DJ khác, phiên bản trước Denon DJ SC5000 không hề xuất hiện trong radar của tôi chỉ vì ngoài hình của chúng. Chúng khá sặc sỡ với tất cả đống đèn LED và cho cảm giác rẻ tiền, mạc dù hoàn hảo để sử dụng tại nhà với các tính năng tuyệt vời, chúng trông không cảm giác giống một thiết bị chuyên nghiệp đại diện cho thương hiệu và vì lẽ đó tôi không còn hứng thú nữa. Việc không thấy sự xuất hiện của chúng tại các club và sự kiện có vẻ như ý kiến của tôi giống với đám đông.

Mặc dù làm một video đập hộp sẽ khá là thời thượng tuy nhiên tôi chọn cách viết vì điều này làm tôi thoải mái hơn. Ấn tượng Đầu tiên? Tôi thực sự bị thổi bay, giao diện và chất lượng hoàn thiện ở xứng tầm với tất cả thiết bị chuyên nghiệp tôi có ở trong studio. Cái ấn tượng đầu tiên đó đã làm hỏng ngày của tôi, tôi có một số deadlines phải hoàn thành, nhưng sự háo hức khi nhìn thấy chất lượng của các thiết bị này khiến tôi bỏ hết tất cả để thiết lập và lấy tai nghe của tôi cho một buổi mixing ngay lập tức. Tôi đã xem qua Engine Prime (phần mềm chuẩn bị nhạc) trước khi dàn thiết bị này được gửi tới tuy nhiên đã không chuẩn bị trước USB. Tôi chỉ có playlists xuất từ Rekordbox 6 của tôi, điều mà thiết bị Denon đã đọc một cách hoàn hảo.

Lần đầu tiên sử dụng, cái màn hình to oành đấy thật là tuyệt vời, đặc biệt đối với một DJ như tôi với hàng trăm bài nhạc và playlist, nó thực sự tiện dụng cho người dùng. Mặc dù không quen với hệ điều hành hiện đại của Denon và chỉ biết tới hệ sinh thái Pioneer trước đó, tôi vẫn có thể sử dụng các thiết bị này một cách nhanh chóng, mặc dù một số tính năng có làm tôi hơi lúng túng cho đến khi tôi nắm được cốt lõi của ngôn ngữ Denon.

Cảm giác của các nút ấn và miếng cảm ứng là tuyệt vời, đặc biệt tôi thực sự yêu thích độ mềm mại của thanh tempo, tôi ngay lập tức cảm thấy ấm áp vì điều này và giúp tôi làm quen nhanh chóng vì chúng rất chính xác khi kích hoạt. Ngoài ra, màn hình cảm ứng là một niềm vui khi sử dụng và chúng cảm giác chính xác như chiếc ipad của tôi. Tôi đã chơi một phiên dài 5 tiếng với đôi mắt khá mệt nhưng chiếc màn hình vẫn rất chính xác khi cảm ứng và mắt tôi không hề mỏi với màn hình (tôi để phòng tôi tối om để mô phỏng môi trường trên club), có vẻ như họ đã suy nghĩ rất nhiều về việc thiết kế màu trên màn hình.

Tôi biết rất rõ loa của mình, tôi có thể nghe từng chi tiết của bài nhạc đang được phát và có thể xác định bất kỳ vấn đề nào, mặc dù tôi không thực hiện những pha chuyển tông dài từ những gì tôi nghe thấy về thuật toán bẻ tông nghe cực kỳ tuyệt vời, tôi không hề nghe thấy một hạt sạn nào khi thay đổi tông với hàng loạt thay đổi BPM của tôi.

Tôi rất thích hệ điều hành Denon, đặc biệt với cách thiết lập hệ thống loop và mâm xoay/ miếng cảm ứng đã thực sự củng cố sự yêu thích của tôi. Tôi cảm thây có một điểm yếu ở phần mềm Engine Prime nhưng tôi rất háo hức chờ đợi bản update to tiếp theo mà sẽ tích hợp đồng bộ hóa Dropbox miễn phí và xem nó có xử lý các vấn đề trước đó của tôi. Dẫu sao thì phần mềm là thứ có thể dễ dàng sửa được, nhưng phần cứng mới là thứ tôi không thể ngoảnh đi. Tôi không thể tin được ở mức giá, gần £1000 bảng rẻ hơn so với thiết bị Pioneer CDJ 3000 mới, thiết bị SC6000 có nhiều hơn ở phần cứng và nhiều suy nghĩ tân tiến tương lai hơn. Và nếu không bàn đến giá cả, thiết bị nào tốt hơn? Cho những người muốn biết sự so sánh của tôi, tôi nghĩ Denon đã sự lựa chọn, và điều này không được đánh giá dựa trên giá cả, tôi cảm thấy nó thực sự là một thiết bị tốt hơn rất nhiều với chất lượng hoàn thiện cùng các tính năng và chức năng được nghĩ thông suốt cho mọi DJ (như tôi và như bạn)

Với nền tảng về ô tô của tôi, tôi luôn kết thúc với việc chọn một phép so sánh tương tự về ô tô. Trước đây, có thời mà mọi người đã từng chế giễu và cười nhạo về ô tô Hàn Quốc về chất lượng hoàn thiện của họ, chủ yếu là Kia và Hyundai. Nhưng họ đã có một kế hoạch dài hạn, đầu tư mạnh về mẽ về chất lượng sản phẩm và nghiên cứu nhu cầu của thị trường, ngày nay KIA và Hyundai đã trở nên phổ biến trên các con đường, và luôn cạnh tranh với các đối thủ hãng xe Đức ở các bài đánh giá và thử nghiệm trên đường, điều mà trước đây không ai nghĩ tới. Ngày hôm nay chúng ta thấy Denon đấu với Pioneer trong các bài đánh giá, và một lần nữa họ là một ứng cử viên nặng ký.

Mặc dù controller và thiết bị all in one là đầy đủ đối với DJ nghiệp dư, tuy nhiên nó luôn là giấc mơ và chuẩn cao nhất end game để có một bộ thiết bị DJ ba cục rời riêng biệt trong set up của bạn. Giống như những DJ chuyên nghiệp chúng ta thấy trong club và muốn trở thành. Trớ trêu thay, hầu hết các DJ chuyên nghiệp mà tôi biết không đủ tiền để mua và sử Pioneer CDJ 3000’s, thiết bị này có vẻ nhắm tới các sự kiện và siêu DJ vì giá thành của nó, và điều này hoàn toàn phi lý, trong khi đó thiết bị của Denon thì lại hoàn toàn có thể đạt được ở cả 2 chiến tuyến.

Thiết bị DJ đầu tiên tôi chơi cách đây nhiều năm là Denon, có vẻ như tôi đã quay lại tròn một vòng, họ đã hoàn toàn chinh phục tôi.


Tuyên bố: John Fleming hoàn toàn không liên kết với Denon DJ hoặc có bất cứ quyền lợi gì, những lời nói trên là thuần bản dịch từ nguyên văn của ông ấy. John Flemming là DJ đến từ Anh Quốc, là một DJ thành công với sự nghiệp 30 năm được trọng vọng bởi các fan và tên tuổi có tầm ảnh hưởng quốc tế.


(*) Xem thêm ››