LaidBack Luke - Thầy của những bậc thầy!

Lucas Cornelis van Scheppingen hay còn được biết đến với nghệ danh là Laidback Luke, sinh ngày 22 tháng 10 năm 1976 tại Manila (Philippines) và chuyển đến sinh sống, lớn lên tại Hà Lan. Đây cũng là nơi mà ông bắt đầu phát triển sự nghiệp DJ/Producer chuyên nghiệp của mình.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc điện tử, ông còn là một võ sư tập luyện Kung-fu, từng đại diện cho Hà Lan tại giải vô địch thế giới tổ chức tại Trung Quốc năm 2013. Ông cũng từng có những chia sẻ về quá trình theo đuổi Kung-fu của mình với tờ tạp chí Men’s Health NL vào năm 2018.

 

Lớn lên tại Hà Lan, đất nước có lịch sử của nền âm nhạc điện tử lâu đời và là nơi sản sinh ra nhất nhiều DJ/Producer nổi tiếng trên thế giới như: huyền thoại Tiesto, Oliver Heldens, HARDWELL, Martin Garrix,… và Laidback Luke cũng không ngoại lệ.

 

Bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ, từng kết hợp với nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc điện tử như David Guetta , Steve Angello cùng các tài năng trẻ khác hiện nay như Axwell, Junior Sanchez,… Luke đã phát hành cho mình 3 Album đạt được nhiều tiếng vang lớn như Psyched Up (1998), Cream Ibiza Super You & Me (2011), và một Ablum tổng hợp tên Windmill Skill (2003). Cũng vào năm 2003, ông cho ra mắt bản remix “Cresendolls” của Darf Punk dành cho Album Remix “Darf Club”. Sau này ông cũng cho ra mắt Album tổng hợp của riêng mình mang tên Ibiza Closing Party, phát hành miễn phí năm 2008 dưới dạng CD bởi Mixmag.

 

Năm 2012, Laidback Luke là cái tên được chú ý rất nhiều khi được đề cử cho giải thưởng Best European DJ (DJ xuất sắc nhất châu Âu) bởi Dance Music Arwards lần thứ 27. Ông cũng từng xuất hiện trên bộ phim từng được để cử giải Grammy năm 2016, mang tên I’ll Sleep When I’m Dead về Steve Aoki.

Năm 2004, Laidback Luke thành lập hãng thu âm Mixmash Record, nơi quy tụ rất nhiều các nghệ sĩ trẻ tiềm năng và cả các nghệ sĩ nổi tiếng cùng làm việc như  AviciiAfrojackSteve AngelloBlasterjaxxD.O.DInpetto, Keanu Silva, Mark VillaA-Trak and Steve Aoki.

 

Về phần đời tư cá nhân, Luke không muốn chia sẻ quá nhiều. Tuy nhiên trong mọi Video của ông, phần giới thiệu luôn nói rằng ông làm một người cha của 3 đứa trẻ, một người chồng, người đàn ông của gia đình và vận động viên Kung-Fu.

 

Với hơn nửa đời người theo đuổi và thành công với niềm đam mê âm nhạc điện tử, ông được cho là DJ trong top 100 DJ Mag có nguồn kiến thức và kĩ năng DJ điêu luyện nhất, và được gọi là “Master of the Masters” – Thầy của những bậc thầy.

Laidback Luke là một DJ luôn đòi hỏi những điều tốt nhất từ các thiết bị DJ, cả về công nghê, âm thanh lẫn chất lượng cao cấp, cũng vì lẽ đó ông đã nhận lời trở thành Đại sứ thương hiệu của Denon DJ, song hành cùng Oliver Helden và Huyền thoại âm nhạc điện tử thế giới – Tiesto.

 


(*) Xem thêm ››